Toán 9 toán 9

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng%20(4).jpg
t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng%20(4).jpg
giúp mình giải bài này với.
 

Attachments

  • tải xuống (4).jpg
    tải xuống (4).jpg
    23.1 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: tyioit

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng%20(4).jpg
t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng%20(4).jpg
giúp mình giải bài này với.
a) ĐKXĐ: $x\ge 0; x\ne 4$.
$A=\dfrac{4\sqrt x+8}{\sqrt x+7}$.
$A<2\Leftrightarrow \dfrac{4\sqrt x+8}{\sqrt x+7}-2<0\Leftrightarrow \dfrac{2\sqrt x-6}{\sqrt x+7}<0\Leftrightarrow 2\sqrt x-6<0\Leftrightarrow x<9$.
Kết hợp với ĐKXĐ => $0\le x<9; x\ne 4$.
b) xin lỗi nhưng mình không thấy được đề bài, thỏa mãn gì bạn nhỉ??
 
Top Bottom