Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình : (m-1)[tex]x^{2}[/tex]-2mx +m+1 = 0 ( m là tham số ;m#1)
a) CMR : pt luôn có 2 nghiệm phân biệt
b) Tính m sao cho 2 nghiệm [tex]x_{1}[/tex] , [tex]x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{x_{1}}{x_{2}}[/tex] +[tex]\frac{x_{2}}x_{1}{}[/tex] +[tex]\frac{5}{2}[/tex]= 0
mọi ng giúp mình vs ạ
a) CMR : pt luôn có 2 nghiệm phân biệt
b) Tính m sao cho 2 nghiệm [tex]x_{1}[/tex] , [tex]x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{x_{1}}{x_{2}}[/tex] +[tex]\frac{x_{2}}x_{1}{}[/tex] +[tex]\frac{5}{2}[/tex]= 0
mọi ng giúp mình vs ạ