Toán 9 [toán 9]

1 Tháng mười 2017
106
264
94
Nghệ An
chưa bít đc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P):[tex]y=8^{2}[/tex] và đường thẳng y=[tex]8x-m^{2}-1[/tex] cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ[tex]x_{1} , x_{2}[/tex]

1/Định m để 1 trong hai giao điểm có hoành độ bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex]

mk giải ra đc m=1 hoặc m=-1 rùi nhưng mk thấy đề bài nói ''1 trong 2 giao điểm có hoành độ bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] '' mà thay m vào pt thì cả hai TH đề ra nghiệm kép là .............................................vậy thì có đc nhận giá trị m ko???
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho (P):[tex]y=8^{2}[/tex] và đường thẳng y=[tex]8x-m^{2}-1[/tex] cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ[tex]x_{1} , x_{2}[/tex]

1/Định m để 1 trong hai giao điểm có hoành độ bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex]

mk giải ra đc m=1 hoặc m=-1 rùi nhưng mk thấy đề bài nói ''1 trong 2 giao điểm có hoành độ bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] '' mà thay m vào pt thì cả hai TH đề ra nghiệm kép là .............................................vậy thì có đc nhận giá trị m ko???
Thực ra đề bảo bạn là "2 điểm phân biệt" ở đầu bài rồi, nên ra nghiệm kép thì phải loại thôi bạn.
 
Top Bottom