Toán Toán 9

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,195
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
Gọi số thứ nhất cần tìm là x
.................hai....................y
=> Hệ pt
2x-3y = 9 (*)
x^2 - y^2 = 119 (**)
Từ (*) => x=[tex]\frac{9+3y}{2}[/tex]. Thay vào (**)
=> [tex](\frac{9+3y}{2})^{2}[/tex] - y^2 = 119
<=> 81+54y+9y^2-4y^2 =119
<=>5y^2 + 54y -395 = 0
[tex]\Delta =54^{2} -4.5.(-395)=10816>0[/tex]
=> [tex]\sqrt{\Delta }=104[/tex]
=> pt có 2 nghiệm phân biệt
=>+) [tex]y1 =\frac{-54-104}{10}=\frac{-79}{5}[/tex] => x= -96/5
+) [tex]y=\frac{-54+104}{10}=5[/tex] => x = 12
Vậy.....
 
Top Bottom