Toán toán 9

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho phương trình: [tex]x^{2}-(2m+5)x+2m+1=0[/tex]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt sao cho [tex]P=\left | \sqrt{x_{1}}-\sqrt{x_{2}} \right |[/tex] đạt GTNN

Mọi người giúp mk vs ạ!!!!!!!!!!!!
#Bone: đề đúng ko bạn....?
viết :[tex]P=\left | \sqrt{x_{1}}-\sqrt{x_{2}} \right |[/tex]
= [tex]\sqrt{(\sqrt{x1}-\sqrt{x2})^2}=\sqrt{x1+x2-2\sqrt{x1.x2}}[/tex]
rồi áp dụng viet1.
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom