

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O). Ba đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H. Gọi I là trung điểm BC. Nối A với I cắt OH tại G.
1. Tính độ dài EF nếu góc BAC = 60[tex]^{o}[/tex] và BC = 20cm
2. Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC
4. Chứng minh rằng, khi A chuyển động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC có 3 góc nhọn thì đường tròn ngoại tiếp tam giác DEF luôn đi qua 1 điểm cố định
1. Tính độ dài EF nếu góc BAC = 60[tex]^{o}[/tex] và BC = 20cm
2. Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC
4. Chứng minh rằng, khi A chuyển động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC có 3 góc nhọn thì đường tròn ngoại tiếp tam giác DEF luôn đi qua 1 điểm cố định