Toán toán 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Đối với dạng bài tìm m để M(xo ; yo) thuộc đường tròn tâm O là gốc toạ độ với bán kính bằng 1 số a bất kì thì làm thế nào ạ ?
Để M(xo;yo) thuộc đường tròn tâm O là gốc tọa độ với bán kình bằng 1 số a bất kì thì bạn cần giải phương trình này
[tex]OM=\sqrt{(0-x_{0})^{2}+(0-y_{0})^{2}}=a[/tex]
Ở đây bạn cần hiểu rõ vấn đề là điểm M thuộc đường tròn tâm O bán kính a thì OM=a
rồi sử dụng công thức tính độ dài một đoạn thẳng trong mặt phẳng tọa độ là được
Công thức tổng quát: [tex]A(x_{a};y_{b});B(x_{b};y_{b})\Rightarrow AB=\sqrt{(x_{a}-x_{b})^{2}+(y_{a}-y_{_{b}})^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mị nhi
Top Bottom