Toán Toán 9.

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. tìm 1 số có 2 chữ số, biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 5 và nếu đem số đó chia cho tổng các chữ số cúa nó thì được thương là 7 và dư 6
$ \overline{ab}; a - 5 = b (1)\\ \overline{ab} = 10a + b = 7(a + b) + 6 = 7a + 7b + 6 \\\ 3a - 6 = 6b \\ a - 2 = 2b (2) \\ (2) - (1) \Rightarrow b = 3 \Rightarrow a = 8 $
(Cực kỳ tắt, k bt cj có hiểu hông)
 
Top Bottom