Toán Toán 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]M=a^{2}-2a+1+b^{2}-2b+1+a+b+2015=(a-1)^{2}+(b-1)^{2}+(a+b)+2013\geq 0+0+2+2013=2015[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-1=0\\ b-1=0 \\ a+b=2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow a=b=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Giang_17

BTMQ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
12
1
46
Hải Phòng
Trung học cơ sở Lại Xuân
bạn cho mình hỏi bài này nhé
cho a=[tex]\frac{1}{2}\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}-\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex]
a) chứng minh rằng : [tex]4a^{2}-\sqrt{2}a-\sqrt{2}=0[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
bạn cho mình hỏi bài này nhé
cho a=[tex]\frac{1}{2}\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}-\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex]
a) chứng minh rằng : [tex]4a^{2}-\sqrt{2}a-\sqrt{2}=0[/tex]
[tex]a^{2}=\frac{1}{4}.(\sqrt{2}+\frac{1}{8})+\frac{2}{64}+\frac{\sqrt{2}}{8}.\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}\Rightarrow 4a^{2}=\sqrt{2}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}+\frac{\sqrt{2}}{2}.\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}[/tex]
[tex]\sqrt{2}a=\frac{\sqrt{2}}{2}.\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}+\frac{1}{4}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4a^{2}-\sqrt{2}a-\sqrt{2}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: tuyen tran thi
Top Bottom