Toán 9

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn o đường kính ab. C thuộc đường tròn o, C không trùng với a và b. Điểm i là trung điểm ac. Vẽ tiếp tuyến đường tròn o tại tiếp điểm c cắt tia oi tại d. Vẽ ch vuông góc với ab, bk vuông góc với cd. CM ck^2=ha.hb
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
Vì mình đang onl phone nên bạn gửi hình cho mình xem rồi mình giúp, còn giải thì mình giải xong rồi...Vẽ là ra ngay thôi...
 

thoa8vu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2014
26
13
46
21
Lâm Đồng
THPT Chuyên Bảo Lộc
Bạn vẽ hình rồi thì nhìn hình nhé, mình không vẽ.
Chứng minh được OC vuông góc với CD do là tiếp tuyến => OC song song với BK vì cùng vuông góc với CD
=> góc(KBC) = góc(BCO) (2 góc so le trong). Mà góc(OCB) = góc(OBC) do tam giác OCB cân tại O ( OC = OB)
=>góc(KBC) = góc(OBC) . Tam giác KBC = tam giác HBC (ch-gn) => CK = CH
Tam giác ACB có C thuộc đường tròn đường kính AB nên vuông tại C, có đường cao CH => CH^2=AH.HB => CK^2=AH.HB
 
Top Bottom