Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4: (3,5 điểm) Cho đường tròn (O; R) có đường kính AB. Vẽ các tiếp tuyến Ax, By của đường tròn (O), trên đường tròn (O) lấy một điểm C sao cho AC < BC. Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt Ax và By lần lượt tại E, F.
a). Chứng minh: EF = AE + BF
b) BC cắt Ax tại D. Chứng minh: AD2 = DC.DB
c) Gọi I là giao điểm của OD và AC, OE cắt AC tại H, tia DH cắt AB tại K. Chứng minh: IK // AD
d) IK cắt EO tại M. Chứng minh: A, M, F thẳng hàng
Mọi người giúp em câu c với ạ em đang cần gấp em cảm ơn !
a). Chứng minh: EF = AE + BF
b) BC cắt Ax tại D. Chứng minh: AD2 = DC.DB
c) Gọi I là giao điểm của OD và AC, OE cắt AC tại H, tia DH cắt AB tại K. Chứng minh: IK // AD
d) IK cắt EO tại M. Chứng minh: A, M, F thẳng hàng
Mọi người giúp em câu c với ạ em đang cần gấp em cảm ơn !