toán 9

Kuro Jin

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
105
29
26
21
Nam Định
a, tính khoảng cách từ O đến đường thẳng y=2x-7
b, tính tọa độ giao điểm 2 đường thẳng y= 5x-1 và y= x+3
b,
Tọa độ giao điểm 2 đường thẳng y= 5x-1 và y= x+3 là nghiệm của phương trình:
5x-1=x+3
<=>4x=4
<=>x=1
Thay x=1 vào hàm số y=5x-1,ta được:
y=5.1-1
<=>y=4
Do đó giao điểm của 2 đương thẳng y= 5x-1 và y= x+3 có tọa độ là(1,4)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a, tính khoảng cách từ O đến đường thẳng y=2x-7
Cho $x=0\Rightarrow y=-7$ ta được điểm $A(0;-7)\in Oy\Rightarrow OA=7$.
Cho $y=0\Rightarrow x=\dfrac 72$ ta được điểm $B(\dfrac 72;0)\in Ox\Rightarrow OB=\dfrac 72$.
Kẻ $OH\perp AB$ tại $H\Rightarrow OH$ là khoảng cách từ $O\to$ đường thẳng.
$\triangle OAB$ vuông tại $O, OH\perp AB$. Theo HTL ta có:
$\dfrac1{OH^2}=\dfrac1{OA^2}+\dfrac1{OB^2}=\dfrac 5{49}\Rightarrow OH=\dfrac{7\sqrt 5}5$.
Vậy...
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom