Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho nửa đường tròn tâm O , đường kính AB. vẽ hai tiếp tuyến Ax, By của nửa (O) . Gọi c là điểm trên nửa (O) sao cho AC>BC . Tiếp tuyến tại C của nửa (O) cắt Ax ; By lần lượt tại D; E
a) Chứng minh : tam giác ABC vuông và AD + BE = ED
b) Chứng minh : 4 điểm A ; D; C; O cùng thuộc 1 đường tròn và góc ADO = góc CAB
c) DB cắt nửa (O) tại F và cắt AE tại I . tia CI cắt AB tại K . Chứng minh ; IC=IK
d) tia AF cát tia BE tại N , gọi M là trung điểm của BN . Chứng minh : 3 điểm A; C; M thẳng hàng
( nhờ các bạn làm giúp mik câu D nha)
a) Chứng minh : tam giác ABC vuông và AD + BE = ED
b) Chứng minh : 4 điểm A ; D; C; O cùng thuộc 1 đường tròn và góc ADO = góc CAB
c) DB cắt nửa (O) tại F và cắt AE tại I . tia CI cắt AB tại K . Chứng minh ; IC=IK
d) tia AF cát tia BE tại N , gọi M là trung điểm của BN . Chứng minh : 3 điểm A; C; M thẳng hàng
( nhờ các bạn làm giúp mik câu D nha)