Toán Toán 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
ĐK: $x\ge 0$
• $x^3-16x\sqrt x+64=0$
$\Leftrightarrow (x\sqrt x-8)^2=0$
$\Leftrightarrow x\sqrt x-8=0$
$\Leftrightarrow x\sqrt x=8$
$\Leftrightarrow x^3=64$
$\Leftrightarrow x=4$ (t/m)
• $x-3\sqrt x+1=0$
$\Leftrightarrow (x-3\sqrt x+\dfrac 94)-\dfrac 54=0$
$\Leftrightarrow (\sqrt x-\dfrac 32)^2=\dfrac 54$
$\Leftrightarrow \sqrt x-\dfrac 32=\dfrac{\pm \sqrt 5}2$
$\Leftrightarrow \sqrt x=\dfrac{3\pm \sqrt 5}2$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{7\pm 3\sqrt 5}2$ (t/m)
 
Top Bottom