Toán toán 9

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN

Huyền Lion

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
60
185
56
Hà Tĩnh
THCS Bình Thịnh
Gọi tam giác đó là ABC có ^A=90*, ^B=60* thế thì ^C=30*
suy ra cạnh AB=1/2 BC (cạnh đối diện với góc 30* trong tam giác vuông thì bằng nửa cạnh huyền)
vậy AB= 4
Áp dụng Pitago ta có AC^2=BC^2-AB^2
AC^2=8^2-4^2=48 suy ra AC=√48 = 4√3
Vậy độ dài của cạnh đối diện với góc 60 độ trong tam giác vuông ấy là 4√3
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác vuông có một góc 60 độ và cạnh huyền có độ dài là 8. Hãy tìm độ dài của cạnh đối diện với góc 60 độ
Giả sử $\triangle ABC$ vuông tại $A$ có $\widehat B=60^{\circ}$; $BC=8\Rightarrow AC$ là cạnh đối diện với góc $60^{\circ}$.
Theo hệ thức giữa cạnh và góc ta có: $AC=BC.\sin B=8.\sin 60^{\circ}=4\sqrt 3$.
 
Top Bottom