Mọi người giúp mình câu d nhé
nguyenlong2612003 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 41 0 6 21 Hà Nội 27 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu d nhé Attachments IMG_0831.JPG 1.5 MB · Đọc: 63
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu d nhé
Wendy Holmes Học sinh Thành viên 7 Tháng sáu 2017 13 14 21 21 Cần Thơ 2 Tháng mười hai 2017 #2 d) Xét ΔOKH và ΔOIA vuông tại H và I có góc chung O => ΔOKH ∾ ΔOAI (g-g) => OK/OA = OH/OI => OK.OI = OA.OH mà OA.OH = [tex]R^{2}[/tex] => OK.OI = [tex]R^{2}[/tex] (hằng số) => điểm K cố định Vì K∈ BC nên BC luôn đi qua một điểm cố định
d) Xét ΔOKH và ΔOIA vuông tại H và I có góc chung O => ΔOKH ∾ ΔOAI (g-g) => OK/OA = OH/OI => OK.OI = OA.OH mà OA.OH = [tex]R^{2}[/tex] => OK.OI = [tex]R^{2}[/tex] (hằng số) => điểm K cố định Vì K∈ BC nên BC luôn đi qua một điểm cố định