Toán 9

Mị nhi

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
66
12
46
21
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R, M là 1 điểm tùy ý trên nửa đường tròn (M khác A, B). Kẻ 2 tia tiếp tuyến Ax, By với nửa đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ 3 lần lượt cắt Ax, By tại C, D
a) Chứng minh CD = AC + BD và góc COD = 90 độ
b) Chứng minh AC.BD = R^2
c) OC cắt AM tại E, OD cắt BM tại F. Chứng minh EF = R
d) Tìm vị trí của M để CD có độ dài nhỏ nhất
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R, M là 1 điểm tùy ý trên nửa đường tròn (M khác A, B). Kẻ 2 tia tiếp tuyến Ax, By với nửa đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ 3 lần lượt cắt Ax, By tại C, D
a) Chứng minh CD = AC + BD và góc COD = 90 độ
b) Chứng minh AC.BD = R^2
c) OC cắt AM tại E, OD cắt BM tại F. Chứng minh EF = R
d) Tìm vị trí của M để CD có độ dài nhỏ nhất
upload_2017-11-24_22-19-0.png

Nguồn: LAzi.vn
 
Top Bottom