Toán 9

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
21
  • Like
Reactions: donald trump

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
3. (2 điểm). Cho hàm số bậc nhất : y = (m – 1)x + 2n (2).

Tìm giá trị của m và n để đồ thị của hàm số (2) song song với đường thẳng y = 4x-2 và đi qua điểm A(-1;3)

giúp e vs mn
ĐK $ m \ne 1 $
Để $ (2) // y = 4x - 2 $ thì $
\left\{\begin{matrix}
m - 1 = 4\\
2n \ne -2
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
m = 5\\
n \ne -1
\end{matrix}\right. $
(2) đi qua $A(-1,3)$
$ \Rightarrow -4 + 2n = 3 \\\Leftrightarrow 2n = 7 \\\Leftrightarrow n = \frac{7}{2} $
 
  • Like
Reactions: dung009

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
3. (2 điểm). Cho hàm số bậc nhất : y = (m – 1)x + 2n (2).

Tìm giá trị của m và n để đồ thị của hàm số (2) song song với đường thẳng y = 4x-2 và đi qua điểm A(-1;3)

giúp e vs mn
(2) // đt y=4x-2
<=>m-1=4 <=> m=5 và [tex]2n\neq -2 <=> n\neq -1[/tex]
=> (2) có dạng y=4x+2n
[tex]A(-1;3)\epsilon (2)[/tex]
<=> 3=4(-1)+2n <=> 2n=7 <=> n=7/2 (TM)
(2) có dạng y=4x+7
 

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
21
ĐK $ m \ne 1 $
Để $ (2) // y = 4x - 2 $ thì $
\left\{\begin{matrix}
m - 1 = 4\\
2n \ne -2
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
m = 5\\
n \ne -1
\end{matrix}\right. $
(2) đi qua $A(1,3)$
$ \Rightarrow -5 + 2n = 3 \\\Leftrightarrow 2n = 8 \\\Leftrightarrow n = 4 $
nhầm rồi kìa -1 bạn ơi ko phải 1
 

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
21
ĐK $ m \ne 1 $
Để $ (2) // y = 4x - 2 $ thì $
\left\{\begin{matrix}
m - 1 = 4\\
2n \ne -2
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
m = 5\\
n \ne -1
\end{matrix}\right. $
(2) đi qua $A(-1,3)$
$ \Rightarrow -4 + 2n = 3 \\\Leftrightarrow 2n = 7 \\\Leftrightarrow n = \frac{7}{2} $
bạn ơi , vì sao khi (2) đi qua A (-1;3) THÌ LẠI được vậy
[tex]\doteq > -4 + 2n = 3[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom