Toán toán 9

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trục căn thức ở mẫu:
a, 538,2b\frac{5}{3\sqrt{8}}, \frac{2}{\sqrt{b}} với b > 0
b, 5523,2a1avia0vaˋa1\frac{5}{5 - 2\sqrt{3}}, \frac{2a}{1 - \sqrt{a}} với a\geq 0 và a\neq 1
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Trục căn thức ở mẫu:
a, 538,2b\frac{5}{3\sqrt{8}}, \frac{2}{\sqrt{b}} với b > 0
b, 5523,2a1avia0vaˋa1\frac{5}{5 - 2\sqrt{3}}, \frac{2a}{1 - \sqrt{a}} với a\geq 0 và a\neq 1
a,538=5824=10224=5212\frac{5}{3\sqrt{8}}=\frac{5\sqrt{8}}{24}=\frac{10\sqrt{2}}{24}=\frac{5\sqrt{2}}{12}
2b=2bb\frac{2}{\sqrt{b}}=\frac{2\sqrt{b}}{b}
b,
5523=5(5+23)(523)(5+23)=25+1032512=25+10313\frac{5}{5 - 2\sqrt{3}}=\frac{5(5 + 2\sqrt{3})}{(5 - 2\sqrt{3})(5 + 2\sqrt{3})}=\frac{25+10\sqrt{3}}{25-12}=\frac{25+10\sqrt{3}}{13}
2a1a=2a(1+a)(1+a)(1a)=2a+2aa1a\frac{2a}{1 - \sqrt{a}} =\frac{2a(1+\sqrt{a})}{(1+\sqrt{a})(1-\sqrt{a})}=\frac{2a+2a\sqrt{a}}{1-a}
 
Top Bottom