Toán 9

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Vì x, y dương nên chia cả 2 vế cho [tex]xy\neq 0[/tex] ta được:
[tex]\frac{4}{x}+\frac{9}{y}=1\geq \frac{(2+3)^{2}}{x+y}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{25}{x+y}\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow x+y\geq 25[/tex]
[tex]\Rightarrow[tex]Min(x+y)=25[/tex] đạt được[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2}{x}=\frac{3}{y}\\ x+y=25\\ \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=10\\ y=15\\ \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom