Toán 9

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 2 đường tròn (O;R) và (O';R') (R>R') AB là tiếp tuyến chung ngoài (A thuộc (O);B thuộc (O') ). Tính AB theo R;R' và d=OO'
2/ Cho 3 đường tròn (O;R) (O';R') ( I;r ) tiếp xúc ngoài với nhau đôi một và tiếp xúc với đường thẳng lần lượt ở B,D,C (B nằm giữa D và C
chứng minh 1/ căn R + 1/căn R' = 1/ căn r
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
2/ Cho 3 đường tròn (O;R) (O';R') ( I;r ) tiếp xúc ngoài với nhau đôi một và tiếp xúc với đường thẳng lần lượt ở B,D,C (B nằm giữa D và C
chứng minh 1/ căn R + 1/căn R' = 1/ căn r
Yo, mặc dù t chưa hình dung ra được cái hình nó như nào cả, nhưng t tìm thấy bài tương tự bên yahoo này, m coi thử. T thấy chỉ là cách gọi bán kính khác đi thôi. Tiện thì vẽ cái hình rồi gửi vô hội thoại cho t chứ t ngu hình quá, đến cái hình còn không vẽ nổi.
dfdshUntitled.png
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
Yo, mặc dù t chưa hình dung ra được cái hình nó như nào cả, nhưng t tìm thấy bài tương tự bên yahoo này, m coi thử. T thấy chỉ là cách gọi bán kính khác đi thôi. Tiện thì vẽ cái hình rồi gửi vô hội thoại cho t chứ t ngu hình quá, đến cái hình còn không vẽ nổi.
View attachment 28996
m có hình ở đấy k
 
Top Bottom