Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Gọi d1 là đồ thị hàm số y= mx-2 và d2 là đồ thị hàm số y= [tex]\frac{-1}{2}[/tex]x -1
a) Với m= [tex]\frac{-1}{3}[/tex] hãy xác định tọa độ giao điểm của d1 và d2
b) Xác định giá trị của m để M(-3; -3) là giao điểm của d1 và d2
 
Last edited:

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Bài 1: Gọi d1 là đồ thị hàm số y= mx-2 và d2 là đồ thị hàm số y= [tex]\frac{-1}{2}[/tex]x-1
a) Với m= [tex]\frac{-1}{3}[/tex] hãy xác định tọa độ giao điểm của d1 và d2
b) Xác định giá trị của m để M(-3; -3) là giao điểm của d1 và d2
giúp mình câu b với, kết quả câu a là (6; -4)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: Gọi d1 là đồ thị hàm số y= mx-2 và d2 là đồ thị hàm số y= [tex]\frac{-1}{2}[/tex]x -1
a) Với m= [tex]\frac{-1}{3}[/tex] hãy xác định tọa độ giao điểm của d1 và d2
b) Xác định giá trị của m để M(-3; -3) là giao điểm của d1 và d2
b) $M$ là giao điểm của $d_1$ và $d_2\Rightarrow M\in d_2\Rightarrow -3=\dfrac{-1}2.(-3)-1\Leftrightarrow -3=\dfrac12$ (vô lí)
$\Rightarrow M\not\in d_2\Rightarrow$ Không có giá trị nào của $m$ để...
 
Top Bottom