Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca})=> a+b+c=0 =>[/tex] ĐPCM
Bạn làm bài nào vậy ạ[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca})=> a+b+c=0 =>[/tex] ĐPCM
[tex]Bài 1: a+b+c=0 => a^3+b^3+c^3=3abc =>...[/tex]Bạn làm bài nào vậy ạ
bài đấy là chứng minh chia hết cho 3 mà bạn[tex]Bài 1: a+b+c=0 => a^3+b^3+c^3=3abc =>...[/tex]
Cảm ơn bạn, M làm đc bài này r ạa, y^2 +2xy-7x-17=0
Pt có nghiệm nguyên => delta là SCP
delta= 4x^x+28x+48=a^2(a>0)
<=> (2x+7)^2-1=a^2
<=> (2x+7-a)(2x+7+a)=1 => lập bảng xét ước => tìm đc x => tìm đc y
[tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex] thì [tex]a^3+b^3+c^3[/tex] hiển nhiên chia hết 3 bạn nhỉ ^^bài đấy là chứng minh chia hết cho 3 mà bạn