Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1: Cho hàm số y=3x
a) Vẽ đồ thị hàm số
b) Điểm A thuộc đồ thị hàm số có khoảng cách tới gốc tọa độ là [tex]2\sqrt{10}[/tex]. Xác định tọa độ điểm A
a, TXĐ D=R
Cho x=1 =>y=3 ta được B(1;3)
Đồ thị hàm số y=3x là đường thẳng đi qua 2 điểm O(0;0)vàB(1;3)
b.Gọi A có tọa độ là (xA;yA)
Do A thuộc đồ thị hàm số
=>[tex]\left ( 2\sqrt{10} \right )^{2}=yA^{2}+xA^{2} <=>\left ( 2\sqrt{10} \right )^{2}=\left ( 3xA \right )^{2}+xA^{2} =>xA=2[/tex]
hoặc xA=-2
Khi xA=2=>y=6
Khi xA=-2 =>y=-6
Vậy tọa độ của điểm A cần tìm là (2;6) hoặc (-2;-6)
 
Top Bottom