Toán 9

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội

Attachments

  • C60F5F2D-06C7-4487-A9D3-C4AA8284D34F.jpeg
    C60F5F2D-06C7-4487-A9D3-C4AA8284D34F.jpeg
    1.8 MB · Đọc: 39

tienganh220403@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng hai 2016
363
320
121
21
Nghệ An
gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
  • Like
Reactions: G I N

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Đk: (mình kí hiệu ''+'' thay cho ''và'' nhé)
- [tex]x\geq 0[/tex] + [tex]x-4\sqrt{x}+4 \geq 0[/tex] + [tex]x+6\sqrt{x} +9 \geq 0[/tex]
Hình như vẫn ra đk của bạn nhỉ?
Bạn làm như thế này đúng không?

''
gif.latex

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
''
Theo như mình nghĩ thì ''
gif.latex
'' sau bước đó phải ra trị tuyệt đối
Chắc gì cái biểu thức [tex]\sqrt{x} -2\geq 0[/tex] ?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Đk: (mình kí hiệu ''+'' thay cho ''và'' nhé)
- [tex]x\geq 0[/tex] + [tex]x-4\sqrt{x}+4 \geq 0[/tex] + [tex]x+6\sqrt{x} +9 \geq 0[/tex]
Hình như vẫn ra đk của bạn nhỉ?
Bạn làm như thế này đúng không?

''
gif.latex

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
''
Theo như mình nghĩ thì ''
gif.latex
'' sau bước đó phải ra trị tuyệt đối
Chắc gì cái biểu thức [tex]\sqrt{x} -2\geq 0[/tex] ?
Mk cx chẳng hiểu, mk ra GTTĐ r ra 2TH nhưng bỏ 1 TH đi do ko thoả mãn x>=0
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Đk: [tex]x\geq 0[/tex] (*)

gif.latex


gif.latex
(1)

* TH1: [tex]\sqrt{x}-2\geq 0 \Leftrightarrow x\geq 4[/tex]
=> (1):
gif.latex

gif.latex

gif.latex

* TH2: [tex]\sqrt{x}-2< 0 \Rightarrow x< 4[/tex]
Kết hợp với đk (*) => [tex]0\leq x< 4[/tex]
=> (1):
[tex]2 - \sqrt{x} + \sqrt{x} +3 =5[/tex] => Đúng với mọi x thuộc { [tex]0\leq x< 4[/tex] }
 
Top Bottom