Toán 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
A= (4 căn x) / [ x+(2 căn x) +1] (x #1 ; x>=0)
a) Chứng minh A>= 0
b) so sánh A với 1
c) tìm min max của A
d) tính A khi x=17+2 căn 2
Cần gì x khác 1 nhỉ?
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex]
a, [tex]A=\frac{4\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{4\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)^{2}}\geq 0[/tex] (đpcm)
b, [tex]1-A=\frac{x+2\sqrt{x}+1-4\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{(\sqrt{x}-1)^{2}}{(\sqrt{x}+1)^{2}}\geq 0\Rightarrow A\leq 1[/tex]
c, Theo câu a: A>= 0 => Min của A=0 <=> x=0
Max:
[tex]A=\frac{4\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)^{2}}\leq \frac{4\sqrt{x}}{4\sqrt{x}}=1[/tex] (BĐT Cauchy)
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]\sqrt{x}=1\Leftrightarrow x=1[/tex]
ĐK bạn cho là x khác 1, tớ bó tay với tìm max luôn @Ven cơ @@
Làm xong rồi mới nhận ra câu b mình đã c/m A<= 1 mình lại làm trò hề rồi
d, thay x vào mà quất :3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
a, [tex]A=\frac{4\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{4\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)^{2}}\geq 0[/tex] (đpcm)
b, [tex]1-A=\frac{x+2\sqrt{x}+1-4\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}=\frac{(\sqrt{x}-1)^{2}}{(\sqrt{x}+1)^{2}}\geq 0\Rightarrow A\leq 1[/tex]
c, Theo câu a: A>= 0 => Min của A=0 <=> x=0
max: đợi chút, mình đang nghĩ :v
ơ :v câu a như thế mà mình k nghĩ ra :v công nhận mình ngu thiệt ._.
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
A= (4 căn x) / [ x+(2 căn x) +1] (x #1 ; x>=0)
a) Chứng minh A>= 0
b) so sánh A với 1
c) tìm min max của A
d) tính A khi x=17+2 căn 2
a)đkxđ $\begin{array}{l}
\left\{ {Vx/x \ne - 1} \right\}\\
4\sqrt x \ge 0\\
x + 2\sqrt x + 1 = {\left( {\sqrt x + 1} \right)^2} > 0\left( {vi...x \ne 1} \right)\\
\Rightarrow A = \frac{{4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}} \ge 0\\
b)\\
1 - A = 1 - \frac{{4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}} = \frac{{x + 2\sqrt x + 1 - 4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}}\\
= \frac{{x - 2\sqrt x + 1}}{{x + 2\sqrt x + 1}} = \frac{{{{\left( {\sqrt x - 1} \right)}^2}}}{{{{\left( {\sqrt x + 1} \right)}^2}}} \ge 0\\
\Rightarrow A \le 1........... = khi...x = 1\\
c)A = \frac{{4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}} \ge 0\\
\Rightarrow {\mathop{\rm m}\nolimits} {\rm{in}}...{\rm{A}} = 0...khi...x = 0\\
A - 1 = \frac{{4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}} - 1 = \frac{{4\sqrt x }}{{x + 2\sqrt x + 1}} - 1 = \frac{{4\sqrt x - x - 2\sqrt x - 1}}{{x + 2\sqrt x + 1}}\\
= \frac{{ - \left( {x - 2\sqrt x + 1} \right)}}{{x + 2\sqrt x + 1}} = \frac{{ - {{\left( {\sqrt x - 1} \right)}^2}}}{{{{\left( {\sqrt x + 1} \right)}^2}}} \le 0\\
\Rightarrow A \le 1\\
m{\rm{ax}}...A = 1...khi...x = 1
\end{array}$
câu d để mình coi lại đã mà bạn coi có đúng đề ko đó
 

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
22711584_339779693161787_833664140_n.jpg
mấy bạn xem dùm mình câu 2,3 xem có đúng đề k chứ nãy h mình làm còn sợ sai đề @@
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
bạn có thể viết lại đề ko mình ko đọc được
câu nào cầu làm bạn cứ đánh dấu
 
Top Bottom