Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người làm hộ em câu c thôi ạ . Thanks
1) cho tam giác ABC vuông cân tại A . D là điểm bất kì trên cạnh AC , qua C kẻ tia vuông góc với BD tại H và cắt BA tại E
a) c/m 4 điểm B , A , H , C cùng thuộc 1 đường tròn
b) trên tia BA lấy điểm G sao cho GA = BA . Chứng minh GC là tiếp tuyến của đường tròn đi qua 3 điểm A,B,C
c) chứng minh : CH.CE = AG^2 - AG.AE
1) cho tam giác ABC vuông cân tại A . D là điểm bất kì trên cạnh AC , qua C kẻ tia vuông góc với BD tại H và cắt BA tại E
a) c/m 4 điểm B , A , H , C cùng thuộc 1 đường tròn
b) trên tia BA lấy điểm G sao cho GA = BA . Chứng minh GC là tiếp tuyến của đường tròn đi qua 3 điểm A,B,C
c) chứng minh : CH.CE = AG^2 - AG.AE