Toán 9

yukiko1012

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
86
46
46
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a. Cho p và [tex]p^{2}[/tex] là các số nguyên tố. CMR: [tex]p^{3}+p^{2}+1[/tex] cũng là số nguyên tố.
b. Giải phương trình nghiệm nguyên:
[tex]2x^{2}-3xy-2y^{2}+6x-2y=1[/tex]
1. Cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CMR:
[tex]4\left ( \frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a} \right )\leq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}+9[/tex]
 

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
1.
b. Giải phương trình nghiệm nguyên:
[tex]2x^{2}-3xy-2y^{2}+6x-2y=1[/tex]
1.
b) pt $\Leftrightarrow 2x^2-(3y-6)x-(2y^2+2y+1)=0$.
$\Delta_x=(3y-6)^2+8(2y^2+2y+1)=(5y-2)^2+40$.
pt có nghiệm nguyên $\Leftrightarrow \Delta$ là số chính phương.
$\Rightarrow (5y-2)^2+40=a^2 \ (a\in \mathbb{Z})$
$\Leftrightarrow (a-5y+2)(a+5y-2)=40$
........................................
 
  • Like
Reactions: yukiko1012
Top Bottom