Toán toán 9

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:(6x-1)[tex]\sqrt{x^{2}+2}[/tex] =[tex]2x^{2}-3x+4[/tex]
Câu 2:cho f(x)=[tex](x^{3}+3x-3)^{2016}[/tex] .
Tính GTBT của f(x) với x=[tex]\sqrt[3]{\sqrt{5}+2}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}[/tex]
Câu 3:a)Tìm x,y sao cho :x+y+xy=6
b)tìm GTNN và GTLN của P=x.[tex](15+\sqrt{17-x^{2}}[/tex] )
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1, Đặt cbh(x^2+2)=a(a>0)
Pt đã cho trở thành: a(6x-1)=2a^2-3x
=> 2a^2+a-3x-6ax=0
<=> (a-3x)(2a+1)=0 => a=3x hoặc 2a=-1(loại)
Ta có: cbh(x^2+2)=3x => 9x^2=x^2+2 => 8x^2-2=0 => bạn tự tìm x
2,Bạn lập phương x lên, sử dụng hằng đẳng thức (a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3
Nói chung đc x^3+3x=4 nhé
3,a) tìm x,y nguyên đúng ko
Nếu thế thì làm thế này: x+y+xy=6 => x+xy+y+1=7 => (x+1)(y+1)=7 => x+1 và y+1 là ước của 7 => lập bảng xét ước
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên

Attachments

  • WIN_20171013_12_00_46_Pro.jpg
    WIN_20171013_12_00_46_Pro.jpg
    93.5 KB · Đọc: 43
Top Bottom