Toán 9

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
tim khoảng cách từ gốc toạ độ đến đường thẳng y = 2x + 4
dễ thôi bạn ạ
đầu tiên vạn phải vẽ đồ thị
cho x=0 thì y=4 nên A(0,4) thuộc đồ thị hàm số
cho y=0 thì x=-2 nên B(0,-2) thuộc đồ thị hàm số
vẽ OH vuông góc với đồ thị hàm số
ta có:
$\begin{array}{l}
\frac{1}{{O{H^2}}} = \frac{1}{{O{A^2}}} + \frac{1}{{O{B^2}}} = \frac{1}{{{4^2}}} + \frac{1}{{{2^2}}} = \frac{5}{{16}}\\
\Rightarrow O{H^2} = \frac{{16}}{5} \Rightarrow OH = \frac{4}{{\sqrt 5 }}
\end{array}$
vậy khoảng cách từ gốc toạ độ đến đường thẳng y = 2x + 4 là $ OH = \frac{4}{{\sqrt 5 }}$
 
Top Bottom