Giải pt: 1. \sqrt{4x-3}=x-2 2. 2\sqrt{x-3}-\sqrt{x-2}=2-\sqrt{x^{2}-5x+6}
akiruby Học sinh mới Thành viên 6 Tháng mười 2017 28 6 6 25 Hà Tĩnh 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: 1. [tex]\sqrt{4x-3}=x-2[/tex] 2. [tex]2\sqrt{x-3}-\sqrt{x-2}=2-\sqrt{x^{2}-5x+6}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: 1. [tex]\sqrt{4x-3}=x-2[/tex] 2. [tex]2\sqrt{x-3}-\sqrt{x-2}=2-\sqrt{x^{2}-5x+6}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 10 Tháng mười 2017 #2 akiruby said: Giải pt: 1. [tex]\sqrt{4x-3}=x-2[/tex] 2. [tex]2\sqrt{x-3}-\sqrt{x-2}=2-\sqrt{x^{2}-5x+6}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1: ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex] pt đã cho [tex]\Leftrightarrow 4x-3=(x-2)^{2}=x^{2}-4x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{2}-8x+7=0[/tex] <=> (x-7)(x-1)=0 <=> x=7 (t/m) hoặc x=1(loại) Vậy... Câu 2: Xem hình nha bạn Attachments WIN_20171010_12_55_40_Pro.jpg 142.2 KB · Đọc: 43 Reactions: Eun San
akiruby said: Giải pt: 1. [tex]\sqrt{4x-3}=x-2[/tex] 2. [tex]2\sqrt{x-3}-\sqrt{x-2}=2-\sqrt{x^{2}-5x+6}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1: ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex] pt đã cho [tex]\Leftrightarrow 4x-3=(x-2)^{2}=x^{2}-4x+4[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{2}-8x+7=0[/tex] <=> (x-7)(x-1)=0 <=> x=7 (t/m) hoặc x=1(loại) Vậy... Câu 2: Xem hình nha bạn