Toán Toan 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 13 rút gọn phải ra là P=[tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}[/tex]
$P=(\dfrac1{\sqrt x}+\dfrac{\sqrt x}{\sqrt x+1}):\dfrac{\sqrt x}{x+\sqrt x}
\\=\dfrac{\sqrt x+1+x}{\sqrt x(\sqrt x+1)}:\dfrac{\sqrt x}{\sqrt x(\sqrt x+1)}
\\=\dfrac{x+\sqrt x+1}{\sqrt x(\sqrt x+1)}.\dfrac{\sqrt x(\sqrt x+1)}{\sqrt x}
\\=\dfrac{x+\sqrt x+1}{\sqrt x}$
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
P= [tex](\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}})[/tex] : [tex](\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{1-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}})[/tex]
Tìm x thỏa mãn P[tex]\sqrt{x}[/tex]=[tex]6\sqrt{x}[/tex]-3-[tex]\sqrt{x-4}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom