Toán Toan 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên

Nguyễn Võ Văn Hùng

Banned
Banned
1 Tháng bảy 2017
88
28
11
21
Phú Yên
ĐKXĐ: [tex]1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-\frac{2}{a}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-2(1+\frac{1}{a}).\frac{1}{a+1}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1})^{2}}=\left | 1+\frac{1}{a}+\frac{1}{a+1} \right |[/tex]
Hình như sai
 

Nguyễn Võ Văn Hùng

Banned
Banned
1 Tháng bảy 2017
88
28
11
21
Phú Yên
ĐKXĐ: [tex]1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-\frac{2}{a}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-2(1+\frac{1}{a}).\frac{1}{a+1}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1})^{2}}=\left | 1+\frac{1}{a}+\frac{1}{a+1} \right |[/tex]
Chắc chắn sai
 

ngocsangnam12

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng chín 2014
3,681
186
301
Nghệ An
ĐKXĐ: [tex]1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{1+\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-\frac{2}{a}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a})^{2}-2(1+\frac{1}{a}).\frac{1}{a+1}+\frac{1}{(a+1)^{2}}}= \sqrt{(1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1})^{2}}=\left | 1+\frac{1}{a}+\frac{1}{a+1} \right |[/tex]
Không sai đâu....Là do viết nhầm dấu thôi bạn....
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài của mình khốngai bạn à, là do mình lười chưa tách hết thôi, làm tiếp như sau
[tex]\left | 1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1} \right |= \left | \frac{a+1}{a}-\frac{1}{a+1} \right |= \left | \frac{a^{2}+2a+1-a}{a(a+1)} \right |= \left | \frac{a^{2}+1+a}{a(a+1)} \right |= \left | 1+\frac{1}{a(a+1)} \right |[/tex]
 

ngocsangnam12

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng chín 2014
3,681
186
301
Nghệ An
Bài của mình khốngai bạn à, là do mình lười chưa tách hết thôi, làm tiếp như sau
[tex]\left | 1+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1} \right |= \left | \frac{a+1}{a}-\frac{1}{a+1} \right |= \left | \frac{a^{2}+2a+1-a}{a(a+1)} \right |= \left | \frac{a^{2}+1+a}{a(a+1)} \right |= \left | 1+\frac{1}{a(a+1)} \right |[/tex][/QUOTE
Chỉ là khi nãy bạn cho kết quả là "+" thoai ===> upload_2017-10-6_21-41-23.png
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom