Toán Toán 9

cherry Đặng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2017
6
0
1
26
Hà Tĩnh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
CM đẳng thức:
1. [tex]\frac{1-cosx}{sinx} = \frac{sinx}{1+cosx}[/tex]
2.[tex]\frac{sinx+cosx-1}{1-cosx} = \frac{2cosx}{sinx-cosx+1}[/tex]
GIÚP MÌNH NHA
1. $\frac{1 - cos\; x}{sin\; x} = \frac{sin\; x}{1 + cos\; x}\\ \Rightarrow (1 + cos\; x)(1 - cos\; x)=(sin\; x)^2\\\Leftrightarrow 1 - (cos\; x)^2 = (sin\; x)^2\\\Leftrightarrow 1 = (cos\; x)^2 + (sin\; x)^2\\\Leftrightarrow cos^2\; x + sin^2\; x = 1(luôn đúng)
Vậy ta có ĐPCM
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
CM đẳng thức:
1. [tex]\frac{1-cosx}{sinx} = \frac{sinx}{1+cosx}[/tex]
2.[tex]\frac{sinx+cosx-1}{1-cosx} = \frac{2cosx}{sinx-cosx+1}[/tex]
GIÚP MÌNH NHA
$\dfrac{\sin x+\cos x-1}{1-\cos x}=\dfrac{2\cos x}{\sin x-\cos x+1}$
$\Leftrightarrow (\sin x+\cos x-1)(\sin x-\cos x+1)=2\cos x(1-\cos x)$
$\Leftrightarrow \sin^2 x-(\cos x-1)^2=2\cos x-2\cos^2 x$
$\Leftrightarrow \sin^2 x-\cos^2 x+2\cos x-1=2\cos x-2\cos^2 x$
$\Leftrightarrow \sin^2 x+\cos^2 x=1$ (luôn đúng)
=> đpcm
 
Top Bottom