Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải các bất phương trình:
a) [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}[/tex] < 1
b) [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}[/tex] > [tex]\frac{1}{2}[/tex]
c) [tex]\frac{\sqrt{x}-10}{\sqrt{x}+2}[/tex] [tex]\geq[/tex] -2
d) [tex]\frac{-3\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}[/tex] > -[tex]\sqrt{x}[/tex]
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài 1: Giải các bất phương trình:
a) [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}[/tex] < 1
b) [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}[/tex] > [tex]\frac{1}{2}[/tex]
c) [tex]\frac{\sqrt{x}-10}{\sqrt{x}+2}[/tex] [tex]\geq[/tex] -2
d) [tex]\frac{-3\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}[/tex] > -[tex]\sqrt{x}[/tex]

$1a)$ $\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} < 1$ $(1)$ ĐKXĐ $:$ $x \geq 0$ và $x \neq 4$
$\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}-1<0 \Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-1-(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}-2}<0 \Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{x}-2}<0$
Do $1>0$ nên $\sqrt{x}-2<0 \Leftrightarrow \sqrt{x}<2 \Leftrightarrow x<4$
Kết hợp ĐKXĐ$,$ ta có $:$ $0 \leq x < 4$
Vậy bất phương trình $(1)$ có tập nghiệm $S=\{x \in \mathbb{R} | 0 \leq x < 4\}$
 

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
b)
png.latex
>
png.latex

c)
png.latex
png.latex
-2
d)
png.latex
> -
png.latex
 

Attachments

  • 22217791_517900555268903_250784821_o.jpg
    22217791_517900555268903_250784821_o.jpg
    216.7 KB · Đọc: 26
  • 22198916_517900545268904_459396424_o.jpg
    22198916_517900545268904_459396424_o.jpg
    293.3 KB · Đọc: 30
  • 22197893_517900565268902_2104483543_o.jpg
    22197893_517900565268902_2104483543_o.jpg
    235.1 KB · Đọc: 26
Top Bottom