Toán Toán 9

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. CMR: [tex]A=(2^{n}-1)(2^{n}+1) chia hết cho 3 với mọi n thuộc N 2. Cho a,b,c dương và có tổng =1. CM \frac{19b^{3}-a^{3}}{ab+5b^{2}}+\frac{19c^{3}-b^{3}}{bc+5c^{2}}+\frac{19a^{3}-c^{3}}{ac+5a^{2}}[/tex]<=3
1. CM: A=(2^n-1)(2^n+1) chia hết cho 3 với mọi n thuộc N
2. cho a,b,c dương có tổng =1. CMR:
19b^3-a^3/ab+5b^2+19c^3-b^3/bc+5c^2+19a^3-c^3/ac+5a^2<=3
 
Top Bottom