Toán Toán 9

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Các bạn giúp mình bài này vs !
[tex]\\\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300}\\=\sqrt{25}.\sqrt{3}+\sqrt{16}.\sqrt{3}-sqrt{100}.\sqrt{3}\\=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}\\=-\sqrt{3}\\\sqrt{98}-\sqrt{72}+0,5\sqrt{8}\\=\sqrt{12,25}.\sqrt{8}-\sqrt{9}.\sqrt{8}+0,5\sqrt{8}\\=3,5\sqrt{8}-3\sqrt{8}+0,5\sqrt{8}\\=\sqrt{8}\\\sqrt{9a}- \sqrt{16a}+\sqrt{49a}\\=3\sqrt{a}-4\sqrt{a}+7\sqrt{a}\\=6\sqrt{a}\\\sqrt{16b}+2\sqrt{40b}-3\sqrt{90b}\\=4\sqrt{b}+4\sqrt{10}\sqrt{b}-9\sqrt{10}\sqrt{b}\\=4\sqrt{b}+13\sqrt{10}\sqrt{b}\\=(4+13\sqrt{10})\sqrt{b}\\=(4+13\sqrt{2}\sqrt{5})\sqrt{b}[/tex]
 
Last edited:

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,196
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[tex]\\\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300}\\=\sqrt{25}.\sqrt{3}+\sqrt{16}.\sqrt{3}-sqrt{100}.\sqrt{3}\\=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}\\=-\sqrt{3}\\\sqrt{98}-\sqrt{72}+0,5\sqrt{8}\\=\sqrt{12,25}.\sqrt{8}-\sqrt{9}.\sqrt{8}+0,5\sqrt{8}\\=3,5\sqrt{8}-3\sqrt{8}+0,5\sqrt{8}\\=\sqrt{8}\\\sqrt{9a}- \sqrt{16a}+\sqrt{49a}\\=3\sqrt{a}-4\sqrt{a}+7\sqrt{a}\\=6\sqrt{a}\\[/tex]
e có thể làm cho a câu d được k ?
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom