Cho 1^3 + 2^3 + 3^3 +...+n^3 = 94672900. Chứng minh n là số nguyên tố
X xuanthuanquangdong@gmail.com Học sinh Thành viên 26 Tháng tám 2017 62 13 26 21 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 1^3 + 2^3 + 3^3 +...+n^3 = 94672900. Chứng minh n là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 1^3 + 2^3 + 3^3 +...+n^3 = 94672900. Chứng minh n là số nguyên tố
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 21 Tháng chín 2017 #2 xuanthuanquangdong@gmail.com said: Cho 1^3 + 2^3 + 3^3 +...+n^3 = 94672900. Chứng minh n là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 1^3+2^3+3^3+...+n^3={[n(n+1)]/2}^2 (lên mạng tìm nha) 94672900=9730^2=(19460/2)^2=[(139.140)/2]^2 => n=139 mà 139 là số nguyên tố => ĐPCM
xuanthuanquangdong@gmail.com said: Cho 1^3 + 2^3 + 3^3 +...+n^3 = 94672900. Chứng minh n là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 1^3+2^3+3^3+...+n^3={[n(n+1)]/2}^2 (lên mạng tìm nha) 94672900=9730^2=(19460/2)^2=[(139.140)/2]^2 => n=139 mà 139 là số nguyên tố => ĐPCM