toán 9

Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2016
22
5
31
21

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
1.Giải phương trình
a.\sqrt{x^{2}-1}-\sqrt{10-x^{2}-9}=\sqrt{2x^{2}-14x+12}
b.x24x+3+22x7=2x29x+7+4x12\sqrt{x^{2}-4x+3}+2\sqrt{2x-7}=\sqrt{2x^{2}-9x+7}+\sqrt{4x-12}

1. Đề a là
x2110x29=2x214x+12\sqrt{x^{2}-1}-\sqrt{10-x^{2}-9}=\sqrt{2x^{2}-14x+12} à.
b, biến đổi trong căn thứ nhất thành (x-3)(x-1) còn trong căn thứ 2 bên kia thì biến thành x -3 (đặt 4 ra ngoài làm nhân tử chung rồi khai căn 4)
Cái trong căn thứ 1 của vế bên kia thì biến đổi thành (2x-7)(x-1)
Chuyển vế rồi nhóm những cái có thể đặt nhân tử chung lại với nhau rồi tính thôi.
 
Top Bottom