toán 9

Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2016
22
5
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình thoi ABCD có A=120 độ, trên BC lấy điểm M sao cho BAM=15 độ .Tia AM cắt DC tại N.
Chứng minh [tex]\frac{1}{AN^{2}}+\frac{1}{AM^{2}}=\frac{1}{3AB^{2}}[/tex]
2.Cho hình chữ nhật ABCD,AB=2BC.Trên cạnh BC lấy điểm E.Tia AE cắt đường thẳng CD tại F.
Chứng minh [tex]\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{AE^{2}}+\frac{1}{4AF^{2}}[/tex]
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1.Cho hình thoi ABCD có A=120 độ, trên BC lấy điểm M sao cho BAM=15 độ .Tia AM cắt DC tại N.
Chứng minh [tex]\frac{1}{AN^{2}}+\frac{1}{AM^{2}}=\frac{1}{3AB^{2}}[/tex]
2.Cho hình chữ nhật ABCD,AB=2BC.Trên cạnh BC lấy điểm E.Tia AE cắt đường thẳng CD tại F.
Chứng minh [tex]\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{AE^{2}}+\frac{1}{4AF^{2}}[/tex]
Bài 1 đã được giải tại đây , bạn tham khảo nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-9-chung-minh-frac-1-am-2-frac-1-an-2-frac-4-3ab-2.390490/
 
Top Bottom