toan 9

Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2016
22
5
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A=
png.latex

a.Rút gọn A
b.Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
2.CHo a,b,c đôi một khác nhau và khác 0. Tính
a.
png.latex

b.
png.latex
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
1.Cho A=
png.latex

a.Rút gọn A
b.Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
2.CHo a,b,c đôi một khác nhau và khác 0. Tính
a.
png.latex

b.
png.latex
$
A=(\dfrac{(x+1)^2}{x^2-1}-\dfrac{(x-1)^2}{x^2-1}-\dfrac{1+4x-x^2}{x^2-1}).\dfrac{x+2017}{x}\\
\\
=\dfrac{(x+1)^2-(x-1)^2-1-4x+x^2}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}\\
\\
=\dfrac{(x+1+x-1)(x+1-x+1)-1-4x+x^2}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}\\
\\
=\dfrac{x^2-1}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}\\
\\
=\dfrac{x+2017}{x}\\
A \in Z <=> \dfrac{2017}{x} \in Z => x \in (2017)
$
Note: Đã sửa nhé @bonechimte@gmail.com
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
$$A=(\dfrac{(x+1)^2}{x^2-1}-\dfrac{(x-1)^2}{x^2-1}-\dfrac{1+4x-x^2}{x^2-1}).\dfrac{x+2017}{x}\\
=\dfrac{(x+1)^2-(x-1)^2-1-4x+x^2}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}\\
=\dfrac{(x+1+x-1)(x+1-x+1)-1-4x+x^2}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}
=\dfrac{x^2-1}{x^2-1}.\dfrac{x+2017}{x}\\
=\dfrac{x+2017}{x}$$
$A \in Z <=> \dfrac{2017}{x} \in Z => x \in Ư(2017)$
Lỗi rồi^^
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
2.CHo a,b,c đôi một khác nhau và khác 0. Tính
Tính cái gì nhỉ , phải có thêm dữ liệu mới được (chẳng hạn như $a+b+c=0$ í)=)) Thôi thì phân tích trước đã nhé
a.
png.latex

$=(a^3+a^2b+ca^2)+(b^3+ab^2+b^2c)+(c^3+bc^2+c^2a)\\
= a^2(a+b+c)+b^2(b+a+c)+c^2(c+b+a)\\
=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2)$
 
Top Bottom