Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho A=[tex](\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}-\frac{1+4x-x^{2}}{1-x^{2}}).\frac{x+2017}{x}[/tex]
a.Rút gọn A
b.Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
2.CHo a,b,c đôi một khác nhau và khác 0. Tính
a.[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}+a^{2}b+ab^{2}+b^{2}c+bc^{2}+c^{2}a+ca^{2}[/tex]
b.[tex](\frac{a-b}{c}+\frac{b-c}{a}+\frac{c-a}{b}).(\frac{c}{a-b}+\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a})[/tex]
a.Rút gọn A
b.Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
2.CHo a,b,c đôi một khác nhau và khác 0. Tính
a.[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}+a^{2}b+ab^{2}+b^{2}c+bc^{2}+c^{2}a+ca^{2}[/tex]
b.[tex](\frac{a-b}{c}+\frac{b-c}{a}+\frac{c-a}{b}).(\frac{c}{a-b}+\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a})[/tex]