Toán Toán 9

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$
\left\{\begin{matrix}
\dfrac x{-3}-\dfrac y 2=\dfrac1 6(1)\\x+2y=5(2)

\end{matrix}\right.$
Ta có:
$\dfrac x{-3}-\dfrac y 2=\dfrac1 6\\
\Leftrightarrow \dfrac{x}{-3} =\dfrac1 6 +\dfrac{y}{2}\\
\Leftrightarrow \dfrac{x}{-3}= \dfrac{1+3y}{6}\\
\Leftrightarrow -6x = 3+9y\\\Leftrightarrow x=\dfrac{3+9y}{-6}(3)$
Đến đây bạn thay $(3)$ vào (1) sẽ được.
 
  • Like
Reactions: Phngocanh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
B2
Ta có [tex]\sqrt{3}x +2y=5[/tex]
Suy ra y=[tex]\frac{5-\sqrt{3}x}{2}[/tex]
Thay y=[tex]\frac{5-\sqrt{3}x}{2}[/tex] vào (2) ta tìm được kết quả của x và y
b3:
Đặt [tex]\frac{1}{x}=a;\frac{1}{y}=b[/tex]
Ta có
2a+3b=2
a+b=5
Cái này bạn tự giải tiếp
b4
Đặt [tex]\frac{3}{x+2}=a[/tex]
[tex]\frac{1}{y+1}=b[/tex]
Ta có
a-b=2
a+3b=5
Bạn tự giải tiếp nha dễ rồi
 
  • Like
Reactions: Phngocanh
Top Bottom