Toán Toán 9

Cherrykun28122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
65
17
11
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Đưa ra khỏi căn :
$\sqrt{6a^{2}}- 2a\sqrt{6}+1$
$\sqrt{3a}-6\sqrt{a}+9$
$ \sqrt{5a^{2}}-4a\sqrt{5}+4$
$\sqrt{10a^{2}}-12\sqrt{6}+36$
M.n giải giúp mk nha ! :p
a) $\sqrt{6a^2}-2a\sqrt{6}+1=|a|\sqrt{6}-2a\sqrt{6}+1=\left\{\begin{matrix}a\sqrt{6}-2a\sqrt{6}+1=1-a\sqrt{6} \ \text{nếu} \ a\geq 0\\ -a\sqrt{6}-2a\sqrt{6}+1=1-3a\sqrt{6} \ \text{nếu} \ a<0\end{matrix}\right.$
b) $\sqrt{3a}-6\sqrt{a}+9=9+(\sqrt{3}-6)\sqrt{a}$
c) $\sqrt{5a^2}-4a\sqrt{5}+4=|a|\sqrt{5}-4a\sqrt{5}+4=\left\{\begin{matrix}a\sqrt{5}-4a\sqrt{5}+4=4-3a\sqrt{5} \ \text{nếu} \ a\geq 0\\ -a\sqrt{5}-4a\sqrt{5}+4=4-5a\sqrt{6} \ \text{nếu} \ a<0\end{matrix}\right.$
d) $\sqrt{10a^2}-12\sqrt{6}+36=|a|\sqrt{10}-12\sqrt{6}+36=\left\{\begin{matrix}a\sqrt{10}-12\sqrt{6}+36 \ \text{nếu} \ a\geq 0\\ -a\sqrt{10}-12\sqrt{6}+36 \ \text{nếu} \ a<0\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom