Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Rút gọn biểu thức :
([tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}[/tex]+[tex]\frac{3}{\sqrt{3}-2}[/tex]+[tex]\frac{15}{3-\sqrt{3}}[/tex]).[tex]\frac{1}{\sqrt{3}+5}[/tex]
Bài 2: Tìm các số m,n,p thỏa mãn đẳng thức :
m+n+p+8=2[tex]\sqrt{m-1}[/tex]+4[tex]\sqrt{n-2}[/tex]+6[tex]\sqrt{p-3}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 2: Tìm các số m,n,p thỏa mãn đẳng thức :
m+n+p+8=2[tex]\sqrt{m-1}[/tex]+4[tex]\sqrt{n-2}[/tex]+6[tex]\sqrt{p-3}[/tex]
$m+n+p+8=2\sqrt{m-1}+4\sqrt{n-2}+6\sqrt{p-3}
\\\Leftrightarrow (m-1-2\sqrt{m-1}+1)+(n-2-4\sqrt{n-2}+4)+(p-3-6\sqrt{p-3}+9)=0
\\\Leftrightarrow (\sqrt{m-1}-1)^2+(\sqrt{n-2}-2)^2+(\sqrt{p-3}-3)^2=0
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\sqrt{m-1}-1=0\\ \sqrt{n-2}-2=0\\ \sqrt{n-3}-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m=2\\ n=6\\ p=12\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom