[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC nhọn đường cao AD;BE;CF cắt nhau tại H.
a.Chứng minh[tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}=1[/tex]
b.tìm điều kiện của tam giác ABC để p=[tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}[/tex] nhỏ nhất
2.Cho tam giác ABC,M là 1 điểm bất kì nằm tron tam giác ABC.Gọi D,E,F là hình chiếu của M trên BC,AC,AB.Đặt BC=a,AC=b,MD=x,Me=y,MF=z
a.Chứng minh ax+by+cz không phụ thuộc điểm M
b.Tìm Min [tex]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}[/tex]
a.Chứng minh[tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}=1[/tex]
b.tìm điều kiện của tam giác ABC để p=[tex]\frac{AD}{HD}+\frac{BE}{HE}+\frac{CF}{HF}[/tex] nhỏ nhất
2.Cho tam giác ABC,M là 1 điểm bất kì nằm tron tam giác ABC.Gọi D,E,F là hình chiếu của M trên BC,AC,AB.Đặt BC=a,AC=b,MD=x,Me=y,MF=z
a.Chứng minh ax+by+cz không phụ thuộc điểm M
b.Tìm Min [tex]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}[/tex]