Chứng minh các đẳng thức sau
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 22 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các đẳng thức sau Attachments image.jpeg 1.6 MB · Đọc: 49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các đẳng thức sau
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 21 Hà Nội 22 Tháng tám 2017 #2 Mị nhi said: Chứng minh các đẳng thức sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $c)(1-\sin \alpha )(1+\sin \alpha )=\cot^2 \alpha (2\sin^2 \alpha +\cos^2\alpha -1) \\\Leftrightarrow 1-\sin^2 \alpha =\cot^2 \alpha (\sin^2 \alpha +1-1) \\\Leftrightarrow \sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha -\sin^2 \alpha =\cot^2 \alpha .\sin^2 \alpha \\\Leftrightarrow \cot^2 \alpha =\dfrac{\cos^2 \alpha }{\sin^2 \alpha }$ $d)\cos^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}.\cos 45^{\circ} \\=\cos^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ} \\=\sin 45^{\circ}(\cos^2 47^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}) \\=\sin 45^{\circ}=\dfrac{\sqrt 2}2$ Reactions: Mị nhi
Mị nhi said: Chứng minh các đẳng thức sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $c)(1-\sin \alpha )(1+\sin \alpha )=\cot^2 \alpha (2\sin^2 \alpha +\cos^2\alpha -1) \\\Leftrightarrow 1-\sin^2 \alpha =\cot^2 \alpha (\sin^2 \alpha +1-1) \\\Leftrightarrow \sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha -\sin^2 \alpha =\cot^2 \alpha .\sin^2 \alpha \\\Leftrightarrow \cot^2 \alpha =\dfrac{\cos^2 \alpha }{\sin^2 \alpha }$ $d)\cos^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}.\cos 45^{\circ} \\=\cos^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}.\sin 45^{\circ} \\=\sin 45^{\circ}(\cos^2 47^{\circ}+\sin^2 47^{\circ}) \\=\sin 45^{\circ}=\dfrac{\sqrt 2}2$
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 22 Tháng tám 2017 #3 làm hộ mình luôn bài này được không ? Attachments image.jpeg 1.7 MB · Đọc: 39
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 21 Hà Nội 22 Tháng tám 2017 #4 Mị nhi said: làm hộ mình luôn bài này được không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $b)1-\dfrac{\sin^2 \alpha }{1+\cot \alpha }-\dfrac{\cos^2 \alpha }{1+\tan \alpha }=1-\sin^2 \alpha :\dfrac{\sin \alpha +\cos \alpha }{\sin \alpha }-cos^2 \alpha : \dfrac{\sin \alpha +\cos \alpha }{\cos \alpha } \\=1-\dfrac{\sin^3 \alpha +\cos^3 \alpha }{\sin \alpha +\cos \alpha }=1-\dfrac{(\sin \alpha +\cos \alpha )(\sin^2 \alpha -\sin \alpha .\cos \alpha +\cos^2 \alpha )}{\sin \alpha +\cos \alpha } \\=\sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha -\sin^2 \alpha +\sin \alpha .\cos\alpha -\cos^2 \alpha \\=\sin \alpha .\cos \alpha $ Reactions: Mị nhi
Mị nhi said: làm hộ mình luôn bài này được không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $b)1-\dfrac{\sin^2 \alpha }{1+\cot \alpha }-\dfrac{\cos^2 \alpha }{1+\tan \alpha }=1-\sin^2 \alpha :\dfrac{\sin \alpha +\cos \alpha }{\sin \alpha }-cos^2 \alpha : \dfrac{\sin \alpha +\cos \alpha }{\cos \alpha } \\=1-\dfrac{\sin^3 \alpha +\cos^3 \alpha }{\sin \alpha +\cos \alpha }=1-\dfrac{(\sin \alpha +\cos \alpha )(\sin^2 \alpha -\sin \alpha .\cos \alpha +\cos^2 \alpha )}{\sin \alpha +\cos \alpha } \\=\sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha -\sin^2 \alpha +\sin \alpha .\cos\alpha -\cos^2 \alpha \\=\sin \alpha .\cos \alpha $