Toán Toán 9

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
2a,
[tex]\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x^2+8x+16}=7\\ \Leftrightarrow \sqrt{(x-3)^2}+\sqrt{(x+4)^2}=7\\ \Leftrightarrow |x-3|+|x+4|=7\\ Ifx-3\geq 0\Rightarrow x\geq 3\\ |x-3|+|x+4|=7\\ \Leftrightarrow x-3+x+4=7\\ \Leftrightarrow 2x+1=7\\ \Leftrightarrow 2x=6\\ \Leftrightarrow x=3(1)\\ If x-3<0 and x+4 \geq 0\Rightarrow -4\leq x<3\\ |x-3|+|x+4|=7\\ \Leftrightarrow 3-x+x+4=7\\ \Leftrightarrow 7=7\\ \Rightarrow -4\leq x<3(2)\\If x-3<0 and x+4<0 \Rightarrow x<-4\\|x-3|+|x+4|=7\\\Leftrightarrow 3-x-x-4=7\\\Leftrightarrow-1-2x=7\\\Leftrightarrow-2x=6\\\Leftrightarrow x=-3(loai)\\ (1)va(2)\Rightarrow -4\leq x\leq 3[/tex]
Vậy ...
 
Last edited:
Top Bottom