M.n giải thích giùm mình chỗ đường trung tuyến (hết dòng h/2sina) Cảm ơn.
Tiết Liên Tranh Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2017 80 26 26 22 Tiền Giang 9 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M.n giải thích giùm mình chỗ đường trung tuyến (hết dòng h/2sina) Cảm ơn. Attachments WP_20170809_001.jpg 138.5 KB · Đọc: 51 WP_20170809_002.jpg 118.7 KB · Đọc: 40
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M.n giải thích giùm mình chỗ đường trung tuyến (hết dòng h/2sina) Cảm ơn.
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 21 Hà Nội THCS Mai Dịch 9 Tháng tám 2017 #2 Tiết Liên Tranh said: M.n giải thích giùm mình chỗ đường trung tuyến (hết dòng h/2sina) Cảm ơn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ảnh nhìn khó quá chị ơi!!
Tiết Liên Tranh said: M.n giải thích giùm mình chỗ đường trung tuyến (hết dòng h/2sina) Cảm ơn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ảnh nhìn khó quá chị ơi!!
Tiết Liên Tranh Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2017 80 26 26 22 Tiền Giang 9 Tháng tám 2017 #3 Xin lỗi hình như bị ngược rồi. Attachments WP_20170809_003.jpg 123.2 KB · Đọc: 39 WP_20170809_004.jpg 130.6 KB · Đọc: 42
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng tám 2017 #4 Tiết Liên Tranh said: Xin lỗi hình như bị ngược rồi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $\triangle ABC$ cân nên $AH$ vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến suy ra $HB=HC=\dfrac{BC}2$ Mà $BC=\dfrac h{\sin \alpha}$ (cmt) suy ra $BH=\dfrac{\dfrac h{\sin \alpha}}2=\dfrac h{2\sin \alpha}$
Tiết Liên Tranh said: Xin lỗi hình như bị ngược rồi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $\triangle ABC$ cân nên $AH$ vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến suy ra $HB=HC=\dfrac{BC}2$ Mà $BC=\dfrac h{\sin \alpha}$ (cmt) suy ra $BH=\dfrac{\dfrac h{\sin \alpha}}2=\dfrac h{2\sin \alpha}$