1 a) Rút gọn 6x - \sqrt{x^2- 6x + 9}
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 9 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 a) Rút gọn [tex]6x - \sqrt{x^2- 6x + 9}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 a) Rút gọn [tex]6x - \sqrt{x^2- 6x + 9}[/tex]
candyiukeo2606 Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2015 671 754 294 22 TP Hồ Chí Minh 9 Tháng tám 2017 #2 6x - [tex]\sqrt{x^2 - 6x + 9}[/tex] = 6x - [tex]\sqrt{(x - 3)^2}[/tex] = 6x - |x - 3| TH1: Nếu x - 3 [TEX]\geq[/TEX] 0, ta có: 6x - |x - 3| = 6x - (x - 3) = 5x + 3 TH2: Nếu x - 3 [tex]\leq[/tex] 0, ta có: 6x - (3 - x) = 7x - 3 Reactions: Mị nhi
6x - [tex]\sqrt{x^2 - 6x + 9}[/tex] = 6x - [tex]\sqrt{(x - 3)^2}[/tex] = 6x - |x - 3| TH1: Nếu x - 3 [TEX]\geq[/TEX] 0, ta có: 6x - |x - 3| = 6x - (x - 3) = 5x + 3 TH2: Nếu x - 3 [tex]\leq[/tex] 0, ta có: 6x - (3 - x) = 7x - 3
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 22 9 Tháng tám 2017 #3 Bạn ơi làm hộ mình câu nữa nhé . So sánh [tex]\sqrt{7} + \sqrt{15} với 7[/tex]
candyiukeo2606 Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2015 671 754 294 22 TP Hồ Chí Minh 9 Tháng tám 2017 #4 Mị nhi said: Bạn ơi làm hộ mình câu nữa nhé . So sánh [tex]\sqrt{7} + \sqrt{15} với 7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{7} < \sqrt{9} = 3[/tex] [tex]\sqrt{15} < \sqrt{16} = 4[/tex] => [tex]\sqrt{7} + \sqrt{15} < 3 + 4 = 7[/tex]
Mị nhi said: Bạn ơi làm hộ mình câu nữa nhé . So sánh [tex]\sqrt{7} + \sqrt{15} với 7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{7} < \sqrt{9} = 3[/tex] [tex]\sqrt{15} < \sqrt{16} = 4[/tex] => [tex]\sqrt{7} + \sqrt{15} < 3 + 4 = 7[/tex]